TRƯỜNG MẦM NON HỮU BẰNG TỔ CHỨC HỘI THI "BÉ KHÉO TAY CẤP TRƯỜNG" NĂM HỌC 2020- 2021

Nhằm phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay, sáng ngày 22/1/2021, trường MN Hữu Bằng tổ chức Hội thi "Bé khéo tay" cấp trường năm học 2020- 2021

Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020- 2021 của Trường mầm non Hữu Bằng. Sáng ngày 22/1/2021 nhà trường đã tổ chức hội thi: “Bé khéo tay” cho các bé NT 24- 36 tháng và các bé 3 - 4 - 5 tuổi nhằm mục đích phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, phát triển các vận động tinh, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay. Giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp và tạo ra cái đẹp trong sản phẩm của mình.  Trẻ biết cách phối hợp tạo bố cục đẹp. Phát huy tích cực luyện tập các kỹ năng, phát triển năng khiếu tạo hình cho trẻ. Hội thi nhằm đánh giá quá trình giáo dục thẩm mỹ qua môn học tạo hình của các lớp trong trường.

Nội dung hội thi như sau: Thời gian: + NT: 20 phút

+ MG: 40 phút

- Hội thi bé khéo tay qua các môn thi: + Vẽ, Nặn, Xé dán.

+ Khối MG 5 tuổi: 03 nội dung thi (Vẽ - Nặn - Xé dán).

Mỗi lớp chọn cử 06 cháu tiêu biểu đạt giải cao của lớp dự thi cấp trường.

+ Khối MG 3 tuổi; 4 tuổi: 03 nội dung thi (Vẽ - Nặn - Xé dán).

Mỗi lớp chọn 3 cháu tiêu biểu đạt giải cao của lớp dự thi cấp trường.

+ Nhà trẻ 24-36 tháng: 02 nội dung thi (Nặn - Dán).

Chọn 2 cháu tiêu biểu của lớp dự thi cấp trường.

- Đề tài thi: Theo ý thích để phát huy tính sáng tạo và sự thể hiện năng

- Kết quả của hội thi được xếp loại: Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích

Tham dự hội thi  bé nào cũng trong không khí rạng ngời, vui mừng phấn khởi háo hức chuẩn bị bước vào hội thi. Tham gia hội thi là sự góp mặt của 79 bé đại diện cho 19 nhóm lớp trong toàn trường.

Với vật liệu đơn giản, sẵn có như: Giấy, bút màu, nước màu, hồ dán, đất nặn, giấy màu... các bé đã vẽ, xé, dán và nặn tạo bức tranh thêm phần sống động và ý nghĩa.

Mục đích của hội thi nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bé mầm non, ươm mầm nghệ thuật và bồi dưỡng kỹ năng vẽ, xé, dán, nặn; đặc biệt giáo dục, rèn luyện cho các bé có thói quen tốt, hình thành hành vi giữ gìn môi trường xung quanh sạch sẽ, yêu quý sản phẩm của mình và của bạn.

🖍🎨 Các hoạt động vẽ, nặn, xé dán giúp bé phát triển các hoạt động tinh, rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay.

🌍🌞 Ngoài ra, các chủ đề đa dạng giúp bé phát triển trí tưởng tượng, học cách nhìn nhận và đánh giá các sự kiện, hiện tượng và môi trường đang diễn ra hằng ngày nhằm nâng cao tư duy và sáng tạo của bé.

💖🌼 Thông qua các bức vẽ, bé còn học được cách phối hợp tạo hình, xây dựng bố cục; từ đó, bé sẽ hình thành và phát triển năng khiếu tạo hình.

🌷🌻 Hội thi là một sân chơi bổ ích giúp bé phát triển các đức tính tốt như ý thích tạo ra cái đẹp, tạo ra sản phẩm yêu thích, đồng thời rèn luyện tính kiên trì và sự tự tin khi tham gia hội thi.🎀🌹🎀

Sau 20- 40 phút  tổ chức thi, với sự tự tin, bình tĩnh, mạnh dạn tham gia các nội dung thi của các bé cùng với tinh thần chấm thi nghiêm túc, khách quan công bằng của các đồng chí trong ban tổ chức, ban giám khảo. Hội thi đã thành công tốt đẹp.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao: Giải bé khéo tay: Gồm 9 Giải nhất, 12 giải nhì, 14 Giải ba và  9 Giải khuyến khích.

Hội thi kết thúc đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bé

Nào mình cùng xem một số hình ảnh đáng nhớ của hội thi "Bé khéo tay" bên dưới nhé!

Cô Nguyễn Thị Như Quỳnh- PHT trường MN Hữu Bằng lên giao lưu trò chuyện và giới thiệu hội thi "Bé khéo tay"

Sau đó là bài phát biểu của Cô Nguyễn Thị Kim Thu- Hiệu trưởng trường MN Hữu Bằng
Cô nhấn mạnh: Hội thi Bé khéo tay năm học 2020-2021 là hoạt động chuyên môn, nhằm đánh giá các mặt phát triển của trẻ, tạo nên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở các lớp, đồng thời góp phần giúp trẻ mở rộng hiểu biết, hình thành khả năng tư duy, phát triển khả năng sáng tạo, phát triển nhân cách, trí tuệ, sự khéo léo, tính kiên trì và giáo dục trẻ tình yêu thiên nhiên, con người, vật nuôi, biết yêu quý bảo vệ cái đẹp...  Đây là hoạt động tạo nên môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hạnh phúc trong trường học.

Cô Phí Thị Hạnh- PHT trường MN Hữu Bằng lên phát biểu "Nội quy hội thi bé khéo tay"

Một số hình ảnh các bé đang thực hiện bài thi

Sản phẩm "Vẽ" của các bé 3 tuổi

Sản phẩm "Vẽ" của các bé 4 tuổi

Sản phẩm "Vẽ" của các bé 5 tuổi

Sản phẩm "Nặn" của các bé Nhà trẻ và 3 tuổi

Sản phẩm "Nặn" của các bé 4 tuổi

Sản phẩm "Nặn" của các bé 5 tuổi

Sản phẩm "Xé dán" của các bé Nhà trẻ và 3 tuổi

Sản phẩm "Xé dán" của các bé 4 tuổi

Sản phẩm "Xé dán" của các bé 5 tuổi

Các sản phẩm đạt giải cao "Vẽ" 3- 4- 5 tuổi

Các sản phẩm đạt giải cao "xé dán" NT và 3 tuổi

Các sản phẩm đạt giải cao "xé dán" 4 tuổi

Các sản phẩm đạt giải cao "xé dán" 5 tuổi

Nhì 3T

Trao giải cho các bé "Đạt thành tích Cao trong hội thi bé khéo tay cấp trường"

Trao giải cho các bé "Đạt giải Ba trong hội thi bé khéo tay cấp trường"

Trao giải cho các bé "Đạt giải Nhì trong hội thi bé khéo tay cấp trường"

Trao giải cho các bé "Đạt giải Nhất trong hội thi bé khéo tay cấp trường"

Hội thi “Bé khéo tay” cấp trường năm học 2020-2021 đã khép lại nhưng những tác phẩm tranh vẽ, xé dán, vật nặn mang tính thẩm mỹ cao, tính sáng tạo sẽ còn lưu lại trong lòng các cháu, cô giáo và cả các bậc phụ huynh. Hội thi “Bé khéo tay” là một sân chơi thật bổ ích, tạo thêm động lực mới cho phong trào thi đua dạy tốt học tốt, góp phần đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Nguồn: Trường mầm non Hữu Bằng