A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HỮU BẰNG TỔ CHÚC KIẾN TẬP "CHUYÊN ĐỀ "TRƯỜNG, LỚP MẦM NON HẠNH PHÚC"

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021 với chủ đề "Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc" đồng thời nâng cao tính tự chủ và trình độ chuyên môn cho giáo viên trường mầm non Hữu Bằng.Trường mầm non Hữu Bằng tổ chức kiến tập chuyên đề "Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc" cho giáo viên. 

Tại buổi kiến tập chuyên đề "Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc", các giáo viên dự các hoạt động trò chuyện sáng và hoạt động giao lưu kết nối ở các độ tuổi.Ở độ tuổi 3- 4- 5 tuổi trẻ được đưa ra ý tưởng và thể hiện, trải nghiệm thì với giáo viên độ tuổi nhà trẻ lựa chọn hoạt động rất phù hợp với trẻ hoạt động giao lưu cảm xúc giữa trẻ và trẻ, giữa cô và trẻ các bé được thể hiện hết mình trong hoạt động. Giáo viên sáng tạo trong các hình thức dạy trẻ.

Đối với hoạt động trò chuyện sáng, giáo viên tham dự đã cảm nhận được sự chia sẻ, quan tâm gần gũi và sự tôn trọng từng cá nhân trẻ của các cô giáo, thông qua hoạt động trẻ được thể hiện tình cảm với cô và bạn với nội dung chào hỏi, trẻ sáng tạo ra các cách chào hỏi với cô giáo và các bạn rất ngộ nghĩnh, thân thiện, ấm áp và rất gần gũi. Không chỉ có vậy, trẻ còn được tham gia  hoạt động nhóm với, chơi các trò chơi, bài hát…và lắng nghe thông điệp mà cô giáo chia sẻ cho trẻ về nội dung hoạt động trong ngày. Sau nội dung trò chuyện sáng là hoạt động giao lưu kết nối giữa các độ tuổi; giữa trẻ với cha mẹ, giữa trẻ với các bác, các cô trong trường,….Ở hoạt động này, trẻ được thỏa sức vui chơi, mở rộng các mối quan hệ, thể hiện tình cảm với mọi người, sự quan tâm của anh chị lớp lớn với các em bé, sự gần gũi, thích thú khi cùng với cha mẹ tham gia nấu ăn hay vui thích khi được cô và mẹ dạy cách chơi ở các góc như bán hàng ,xây dựng, âm nhạc, tổ chức sinh nhật... Mỗi một hoạt động đều mang đến cho trẻ một cảm xúc vui tươi, phấn khởi và tích cực.

Sau khi tham dự các hoạt động, giáo viên tham dự còn được nghe các đồng chí Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Hữu bằng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển chương trình giáo dục của nhà trường hướng tới tự chủ trong dạy và học. Bên cạnh đó, các đồng chí còn chia sẻ với các giáo viên những nội dung tham mưu đầu tư cơ sở vật, chất trang thiết bị dạy học; bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ; những biện pháp phối hợp hiệu quả với cha mẹ trẻ trong quá trình tổ chức các hoạt động của nhà trường. Những chia sẻ đó chính là những kinh nghiệm quý báu mà nhà trường đã thực hiện và mong muốn được sẻ chia cùng các giáo viên.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi kiến tập:

 

Hoạt động "Trò chuyện sáng" 24- 36 tháng

Hoạt động nhận biết "Cảm xúc vui, cảm xúc buồn"

Hoạt động "Trò chuyện sáng" 3-4 tuổi 

 Hoạt động "Giao lưu cùng các anh, chị lớp A1 làm những con vật đáng yêu" 3- 4 tuổi

Hoạt động "Trò chuyện sáng" và hoạt động "Hoạt động góc cùng các bậc phụ huynh" 4- 5 tuổi

 

Hoạt động "Trò chuyện sáng" 5- 6 tuổi

Hoạt động "Giao lưu văn học với các em C3" 5-6 tuổi

Buổi kiến tập đã thành công tốt đẹp, các hoạt động của trường mầm non Hữu Bằng đã được các giáo viên ghi nhận và học tập, thể hiện được các tiêu chí của trường mầm non hạnh phúc theo đúng chủ đề của năm học.

Chúc cô và bé trường mầm non Hữu Bằng luôn mạnh khỏe, có nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa.

Nguồn: Trường mầm non Hữu Bằng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng trước : 526