TRƯỜNG MẦM NON HỮU BẰNG TỔ CHỨC "NGÀY HỘI BUFFET" CHO CÁC CON

Một mùa hè nữa lại về với các bạn nhỏ trường Mầm non Hữu Bằng. Khi những cây Phượng rực rỡ màu sắc trên khắp con đường thì không khí ở trường mầm non Hữu Bằng lại tràn đầy ấm áp và yêu thương.

Những năm gần đây, tiệc Buffet đã trở nên rất quen thuộc và là một nét văn hóa ẩm thực mới trong cuộc sống hiện đại. Nhận thấy rõ xu hướng này, trường mầm non Hữu Bằng đã tổ chức "Ngày hội Buffet" cho các con như một hoạt động thường xuyên vào mỗi dịp cuối năm học. Trong không khí vui tươi, tưng bừng, ngày 30/5/2022, trường Mầm non Hữu Bằng phối hợp với Hội cha mẹ học sinh đã đem đến cho các con "Ngày hội Buffet" tuyệt vời như một món quà tặng tất cả các con sau một năm học đặc biệt

Đây là năm đầu tiên các bạn ấy được tham dự "Ngày hội Buffet” ở trường nên bạn nào cũng háo hức và thích thú. Trẻ được giao lưu với các cô, các bạn, các anh chị em sau thời gian nghỉ phòng chống dịch dài, Cô và trò mới gặp nhau gần hai tháng.

Để có được bữa tiệc Buffet với thực đơn phong phú mà vẫn đảm bảo đủ chất, Ban giám hiệu, các cô giáo cùng với nhân viên nuôi dưỡng lên danh sách và lựa chọn món ăn kĩ càng với sự chuẩn bị, lên kế hoạch vô cùng chi tiết. Các món ăn phải đảm bảo độ mới lạ, khác với những món bé thường ăn mỗi ngày tại trường, tuy nhiên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh và phải hợp khẩu vị của trẻ.

Các bé được cô giáo giới thiệu từng món ăn, hướng dẫn cách ăn uống văn minh, lịch sự như: xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ ăn, chọn thức ăn mình thích, lấy vừa đủ, không bỏ thức ăn thừa, không làm rơi vãi thức ăn. Sau khi lấy thức ăn xong, các bé trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn ngon tuyệt. Khi tham gia hoạt động này, các bé dường như mạnh dạn, tự tin hơn, biết giúp đỡ, hỗ trợ nhau mỗi khi bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn món ăn, hay đứng trước một món ăn khó lấy.

Tổ chức tiệc buffet cho trẻ sẽ là một trong những hoạt động thường niên ở trường Mầm non Hữu Bằng. Đây là hoạt động bổ ích, giúp các con ngay từ bậc học đầu đời đã tiếp cận với văn hóa hiện đại, giúp trẻ tự tin hơn và có những kĩ năng sống, cách ứng xử văn minh lịch sự.

Để bữa tiệc được thành công như vậy, ngoài công sức của Ban giám hiệu, các cô giáo, các cô nhân viên nuôi dưỡng còn phải kể đến sự giúp đỡ, phối hợp của các bậc phụ huynh các lớp. Các bố mẹ đã hết sức nhiệt tình đến cùng các cô hỗ trợ sơ chế, chế biến, bày biện và hỗ trợ các con khi tham gia bữa tiệc.

Nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bậc phụ huynh, những người luôn nhiệt tình, tận tâm cùng các cô giáo để tổ chức hoạt động trải nghiệm ý nghĩa này cho các con. Hy vọng rằng, trong tất cả các hoạt động sắp tới, nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và phối hợp nhiệt tình của các bậc phụ huynh, để các hoạt động trải nghiệm ở trường Mầm non Hữu Bằng sẽ luôn trở thành những ấn tượng hết sức khó phai trong lòng các con, để mỗi ngày tới trường của các con sẽ trở thành một ngày thật vui, ý nghĩa và hạnh phúc./.

Sau đây là một số hình ảnh của các bé khi tham gia buổi liên hoan Buffet:

Thực đơn của "Ngày hội buffet" rất phong phú và đa dạng đầy đủ dinh dưỡng

Phụ huynh đã cùng phối hợp với CBGVNV sơ chế, chế biến món ăn cho các con

Các món ăn được CBGVNV và Phụ huynh bày ra trang trí rất đẹp mắt

khiến các bé thích mê.

Trước khi vào "Ngày hội buffe" các con đã được chơi trò chơi rất vui và được giao lưu với cô giáo về văn hóa ăn buffet

Các món ăn được các con tự lên lấy theo ý thích của mình và được sự giúp đỡ của người lớn

Các bạn nhỏ ăn rất ngoan và ngon miệng.