CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON HỮU BẰNG PHỐI HỢP VỚI ĐOÀN THANH NIÊN XÃ HỮU BẰNG TỔ CHỨC DỌN DẸP VỆ SINH ĐỂ CHUẨN BỊ CHO LỄ TRI ÂN “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ” NHÂN NGÀY 27/7

Thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", nhằm ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để cống hiến cho Tổ quốc thân yêu. Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), sáng ngày 25/7/2022, Chi Đoàn trường mầm non Hữu Bằng phối hợp với Đoàn thanh niên xã đã tổ chức ra quân với công trình thanh niên như: quét dọn, nhổ cỏ nhà bia ghi danh anh hùng liệt sỹ và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho buổi lễ tri ân "Đời dời nhớ ơn các anh hung liệt sĩ". Buổi ra quân thu hút hơn 20 đoàn viên, thanh niên, học sinh,..tham gia.

Tại buổi dọn dẹp các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh đã tích cực quét dọn, xịt rửa và lau chùi nhà bia, nhổ cỏ, thu gom lá cây khô và chuẩn bị nến để tri ân các anh hùng liệt sĩ,...đây là hoạt động thường niên của chi đoàn mầm non Hữu Bằng nói riêng và Đoàn thanh niên xã nói chung, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia ghi danh xã Hữu Bằng góp phần chuẩn bị tốt cho lễ viếng và “Thắp nến tri ân” các Anh hùng liệt sỹ diễn ra vào tối 25/7/2022, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng tự hào dân tộc của đoàn viên, thanh niên, học sinh. Qua đó giáo dục lòng tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng cảnh quang xanh – sạch – đẹp; giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, học sinh ý thức vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan sống.