Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 4
Năm 2020 : 14.072
Tin thông báo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU GẶP MẶT KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/1910 – 8/3/2020)

Hòa chung không khí ngày 8/3 đang đến gần Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã họp mặt ôn lại truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam và tuyên dương khen thưởng những điển hình phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Cách đây 110 năm, Đại hội phụ nữ quốc tế, đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày quốc tế phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu: Ngày làm việc 8 giờ; việc làm ngang nhau; bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày Hội phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm Châu tổ chức ngày 8/3 với nội dung và hình thức ngày càng phong phú.

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại chủ quyền dân tộc.

Lễ kỷ niệm hôm ngay cũng là dịp cho tất cả chúng ta tự hào và hãnh diện về khí phách hào hùng của Hai Bà. Hai Bà đã để lại cho hậu thế một tấm gương sáng ngời, một nét son lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc; niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt.

Phụ nữ Việt Nam có truyền thống lịch sử vẽ vang, có tiềm năng to lớn, là động lực quan trọng của công cuộc đổi mới và phát triển Kinh tế - xã hội.

Phụ nữ là người lao động, người công dân, vừa là người mẹ, người thầy đầu tiên của con người. Khả năng, điều kiện lao động, trình độ văn hoá, vị trí xã hội, đời sống vật chất tinh thần của phụ nữ có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của thế hệ tương lai.

Hòa chung với không khí tưng bừng của ngày 8/3 đang đến gần, hôm qua ngày 6/3 trường Mầm non Hữu Bằng đã tưng bừng tổ chức buổi gặp mặt kỉ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Rất nhiều những giáo viên tiêu biểu của trường đã được nêu gương khen thưởng và được Liên đoàn lao động huyện Thạch Thất xét tặng danh hiệu thi đua 2 – GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.