A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HỮU BẰNG - TỔ CHỨC HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI SÁNG TẠO NĂM HỌC 2021 - 2022

Căn cứ văn bản số 337/PGD&ĐT-MN ngày 03/9/2021 của phòng GD&ĐT huyện Thạch Thất về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2021-2022;

Căn cứ văn bản số 338/PGD&ĐT-MN ngày 03/9/2021 của Phòng GD&ĐT Thạch Thất về việc hướng dẫn thực hiện quy chế chuyên môn cấp học mầm non năm học 2021-2022;

Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của trường mầm non Hữu Bằng;

- Căn cứ vào kế hoạch tổ chức hội thi đồ dùng đồ chơi sáng tạo năm học 2021-2022;

- Trường Mầm non Hữu Bằng Tổ chức hội thi đồ dùng, đồ chơi sánh tạo năm học 2021- 2022 :

  Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, trường Mầm non Hữu Bằng đã tổ chức hội thi đồ dùng đồ chơi sáng tạo cấp trường năm học 2021 – 2022. Nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua: “Xây dựng trường mần non Xanh-An toàn- Thân thiện- Hạnh phúc” và cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua làm đồ dùng đồ chơi, thiết bị dạy học của các cô giáo trường Mầm non Hữu Bằng nhằm tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi bền đẹp, có giá trị sử dụng cao, ứng dụng phương pháp MONTESSORI VÀ STEAM.

Qua hội thi  phát huy sự chủ động sáng tạo của đội ngũ giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ. Đây là một hoạt động không thể thiếu được ở mỗi nhà trường mà nhất là trường mầm non. Phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo nhằm mục đích phục vụ hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng dạy và học.

    Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và có giá trị sử dụng cao, mang tính thực tiễn. Các sản phẩm được trưng bày trong hội thi rất đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chủng loại, đảm bảo an toàn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy đặc biệt nhiều bộ đồ dùng mang tính sáng tạo cao, thuận tiện trong sử dụng, khuyến khích trẻ hoạt động tích cực, chủ động, hứng thú, dễ làm mà lại ít tốn kém được làm từ những nguyên vật liệu phế thải như các loại vỏ ống mút, bìa cát tông, vỏ chai nhựa, chai, hộp bánh,gỗ... góp phần bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu học và chơi của trẻ mầm non theo hướng "lấy trẻ làm trung tâm". Qua đó cũng là dịp để giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, khuyến khích lẫn nhau thi đua sáng tạo.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật về đồ dùng đồ chơi do chính các cô giáo Trường mầm non Hữu Bằng sáng tạo.

Kết thúc Hội thi. Ban giám khảo đã chấm công tâm, khách quan, chấm theo tiêu chí thang điểm và đã chọn được các giải: 1 giải nhất , 1 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các giáo viên tham gia có bộ đồ dùng đẹp, sáng tạo, độ bền cao và mang tính thiết thực trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hội thi khép lại với niềm vui, niềm tự hào của mỗi người giáo viên mầm non khi tự tay sáng tạo nên những đồ dùng để dạy trẻ.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 33
Tháng trước : 992