A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN HỮU BẰNG THAM GIA THẮP NẾN TRI ÂN KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

 " Việt Nam đất nước ta ơi!

Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn.

Cách cò bay lả rập rờn

Mây mù che đỉnh Trường Sơn sớm chiều.

Quê hương biết mấy thân yêu

Bao nhiêu đời đã chịu nhiều thương đau.

Mặt người vất vả in sâu

Gái trai cũng một áo nâu nhuộm bùn.

Đất nghèo nuôi những anh hùng

Từ trong máu lửa lại vùng đứng lên."

        Bài thơ thật hay và ý nghĩa. Nếu như ở những câu thơ đầu, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh làng quê Việt Nam vô cùng tươi đẹp, bình yên đến lạ, thì những câu thơ sau là sự ca ngợi tinh thần hi sinh bất khuất của các anh hùng, chiến sĩ thầm lặng trong các cuộc chiến. Đánh đổi để có một nền tự do dân tộc, để có sự ấm no, hạnh phúc cho mọi nhà là biết bao nhiêu máu đào cùng nước mắt đã đổ xuống. 

Những người anh hùng đã ngã xuống, để đưa đất nước Việt Nam đi lên sánh vai với các cường quốc, năm châu. Những người cha, người mẹ, người anh, người chị đã mãi mãi ra đi để lại nỗi đau cho người ở lại, nhưng hơn hết đó lại là niềm tự hào của cả một dân tộc. Nhằm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ.

Sáng ngày 27/7/2022 tại đài tưởng niệm nghĩa trang xã Hữu Bằng CBGVNV trường mầm non Hữu bằng đã đến thắp nến tri ân dâng hương các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022).

 Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ dâng hương, hoa và thắp nến tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trường Mầm non Hữu Bằng với sự dẫn đoàn của cô Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Kim Thu cùng các CBGVNV và đoàn viên thanh niên trong chi đoàn mang theo sự thành kính, biết ơn sâu sắc tới những người anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ Tổ Quốc, tới những bà mẹ Việt Nam anh hùng đã sinh ra những người con quả cảm, kiên cường. Những nén nhang và ngọn nến được thắp lên, thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay với các Anh hùng liệt sĩ.

           

Chương trình "thắp nến tri ân” là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức vào dịp 27-7 hàng năm của trường mầm non Hữu Bằng, thể hiện lòng tự hào, phát huy tryền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Hữu Bằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan