A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"TẾT TRỒNG CÂY XUÂN TÂN SỬU" TẠI TRƯỜNG MẦM NON HỮU BẰNG

Một mùa xuân nữa đã về trên khắp mọi miền của đất nước. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, sum họp,  ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống. Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Được sự quan tâm của chính quyền địa phương xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội. Sáng ngày17-2  tại Trường mầm non Hữu Bằng. Các ban, ngành đoàn thể xã Hữu Bằng đã đến trồng cây đầu Xuân Tân Sửu 2021 trong khuôn viên nhà trường. Tổng số cây xanh được trồng là 7 cây. Tham gia có đồng chí 

 + Ông Phan Lạc Trường - Bí thư Đảng ủy xã Hữu Bằng

 + Ông Nguyễn Hữu Trường - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng

 + Bà Nguyễn Thị Lan - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Hữu Bằng

 + Bà Nguyễn Thị Ngọc - Phó chủ tịch UBND xã Hữu Bằng

 + Ông Phan Lạc Mạnh - Phó chủ tịch UBND xã Hữu Bằng

 + Bà Nguyễn Thị Mai Hằng - Bí Thư Đoàn xã Hữu Bằng

 + Bà Hà Thị Ngọc - Đài phát thanh xã Hữu Bằng

Theo quy luật thiên nhiên, một năm có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân mờ đầu cho năm mới với bao điều tốt lành. Thời tiết ấm áp khiến cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi, muôn hoa khoe sắc, tỏa hương. Đâu đâu cũng ríu rít tiếng chim, tạo nên một khung cảnh đẹp đẽ tràn đầy sức sống. Vì thế, mùa xuân được coi là mùa sinh sôi, phát trịển nhất trong năm. Sinh thời, Bác Hồ phát động nhân dân hăng hái tham gia phong trào Tết trồng cây. Năm 1960, Bác viết hai câu thơ:

Mùa xuân là Tết trồng cây.

Làm cho đất nuớc càng ngày càng xuân.

Bác khuyên khi mùa xuân tới, mỗi người nên trồng một cây xanh để góp phần làm cho quê hương, đất nước càng ngày càng tươi đẹp. Từ đó, Tết trông cây đã trờ thành một phong tục mới của dân tộc ta trong những ngày xuân.

 Đây là việc làm có ý nghĩa lớn, không những giúp cho môi trường lớp học thêm xanh - sạch - đẹp, khoác lên mình chiếc áo xanh cho toàn bộ khuôn viên của trường, mà còn tạo cơ hội cho các cháu học sinh được trải nghiệm những điều đã học, đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường. Thông qua hoạt động bổ ích này mọi người càng thêm yêu thương, gắn bó và hiểu nhau hơn. Cũng chính điều đó đã làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. 

 

 

 

 

 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 52
Tháng trước : 2.769