TỔ CHỨC HỘI THI “GIÁO VIÊN DẠY GIỎI, NHÂN VIÊN NUÔI DƯỠNG GIỎI” CẤP TRƯỜNG - NĂM HỌC 2020 - 2021

Căn cứ văn bản số 354/HD-GD ngày 22/9/2020 của Phòng GD&ĐT Thạch Thất về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2020-2021;

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học; Lịch trình hoạt động chuyên môn năm học 2020 - 2021 của trường;

Trường Mầm non Hữu Bằng xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi, nhân viên ND giỏi” cấp trường năm học 2020 - 2021.

Nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo cơ hội để giáo viên, nhân viên tự học và sáng tạo.

Nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tay nghề cho đội ngũ giáo viên, nhân viên trong tổ chức các hoat động chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ theo quan điểm đổi mới, tiếp cận nền giáo dục tiên tiến. Biểu dương, khen thưởng những giáo viên, nhân viên tiêu biểu, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm phấn đấu thực hiện tốt chương trình GDMN.

Tăng cường đầu tư CSVC, phong trào làm đồ dùng tự tạo, sáng tạo, sử dụng hiệu quả, xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm,an toàn, lành mạnh, thân thiện, phù hợp với độ tuổi, phát huy tích cực ở trẻ.

Góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường, của địa phương và của ngành.

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, nhân viên. Từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nhằm nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên, nhân viên đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non.

Hội thi có 30/37 đồng chí giáo viên, 5/5 nhân viên trong trường đã tham gia một cách nghiêm túc theo đúng quy chế và điều lệ hội thi đã ban hành.

Giáo viên: Bốc thăm hoạt động học (Lứa tuổi MG), HĐ chơi tập (Lứa tuổi NT) và phải đảm bảo đủ các hoạt động: Âm nhạc; Tạo hình.

Bốc thăm ngày dự thi; thứ tự thi.

Nhân viên: Mỗi nhân viên lên thực đơn và tính khẩu phần ăn 1 ngày.

2 nhân viên nấu 1 ngày, 1cô bữa sáng, 1 cô bữa chiều.

Các giáo viên, nhân viên đã nỗ lực mạnh dạn, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật trong hội thi.

Hoạt động Âm Nhạc: "Biểu diễn văn nghệ" của giáo viên Tạ Thị Chung 5 tuổi - A1.

Hoạt động Tạo hình: "Tạo hình sáng tạo" của giáo viên Kiều Thị Nhung 4 tuổi - B5.

Hoạt động Âm nhạc: "Sáng tác phong cách nhạc cho bài hát (Em học nhạc)" của giáo viên Hoàng Thị Thơm 5 tuổi - A8.

Hoạt động Tạo hình: "Gấp và trang trí chiếc áo" của giáo viên Nguyễn Thị Lụa 4 tuổi - B2.

Hoạt động Tạo hình: "Trang trí thiệp tặng chú bộ đội nhân ngày 22-12" của giáo viên Nguyễn Thị Tuyết 3 tuổi - C2.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020- 2021 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên, nhân viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo , tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Tôi tin tưởng rằng CBGVNV trường MN Hữu Bằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Nguồn: Trường Mầm Non Hữu Bằng.